Hướng dẫn báo giảm thai sản trên phần mềm KBHXH

Chuyên mục: BHXH BHYT BHTN

Hướng dẫn báo giảm thai sản trên phần mềm KBHXH được cung cấp bởi công ty kế toán YTHO.

Trước hết máy tính của bạn phải đảm bảo là đã cài đặt phần mềm KBHXH trên máy. Nếu máy tính của các bạn chưa cài đặt thì phải tiến hành cài đặt. Sau đó điền đầy đủ về thông tin cơ cấu- tổ chức (chúng tôi có hướng dẫn ở những phần trước). Và lao động nữ phải đảm bảo điều kiện là đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận con nuôi thì mới được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Khi đã khai báo đầy đủ thông tin của doanh nghiệp và người lao động (lưu ý: trong phần Danh sách lao động→Tình trạng→chọn vào mục số 4 là Lao động đang nghỉ thai sản).

báo giảm thai sản trên kbhxh

Các bạn vào phần: Quản lý hồ sơ→Tạo mới hồ sơ sẽ hiển thị như sau:

Hướng dẫn báo giảm thai sản trên kbhxh

Tiếp theo các bạn sẽ chọn QĐ 595 phía trên bên góc tay trái→nghiệp vụ→chọn vào chỗ màu xanh ở số 2 Báo giảm lao động

→B2: chọn lao động cần báo giảm

→B3: lập hồ sơ.

báo giảm thai sản

Khi làm xong tất cả màn hình sẽ hiển thị như sau:

Hướng dẫn báo giảm thai sản bằng kbhxh

Ở phần này, góc dưới màn hình có 3 phần là: Danh mục hồ sơ, D02-TS-595, TK1-TS-595.

–    Qua phần D02- TS-959 ở mục II.1.1 các bạn chọn vào mục số 16 là “Lao động đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản”. Kiểm tra đầy đủ tất cả thông tin của người lao động xem đã chính xác hay chưa. Lúc này, nếu nhân viên của doanh nghiệp nghỉ thai sản vào tháng nào thì điền vào cột từ tháng – đến tháng. Ví dụ nhân viên nghỉ thai sản vào tháng 11/2016 thì các bạn sẽ điền vào cột từ tháng là 11/2016 và đến tháng là 04/2017 là 6 tháng. Ở cột ghi chú các bạn sẽ điền là: “Lao động đủ điều kiện hưởng thai sản”.Hướng dẫn báo giảm thai sản bằng phần mềm kbhxh

  • Qua phần TK1-TS-595 các bạn kiểm tra đầy đủ thông tin trên phần này đã chính xác hay chưa.

Nếu đã chính xác các bạn quay lại phần Danh mục hồ sơ→chọn nút Ghi. Khi đã Ghi hồ sơ thành công, các bạn chọn vào nút nộp hồ sơ:

Phiếu giao nhận hồ sơ

Tiếp theo các bạn sẽ cắm chữ ký số vào. Nhấn vào nút ký hồ sơ như trên. Khi đã ký xong, ở mục tình trạng ký sẽ hiển thị tất cả là đã ký.

Hồ sơ báo giảm thai sản

Sau khi thực hiện xong các bước trên, các bạn vào internet explorer (biểu tượng chữ e). ở đây các bạn gõ vào: gddt.baohiemxahoi.gov.vn. Nếu các bạn chưa có tài khoản thì tiến hành đăng kí. Sau đó bên bảo hiểm sẽ cấp cho các bạn mật khẩu để đăng nhập vào. Lúc này, các bạn vào phần nộp hồ sơ như hình→tải lên file hồ sơ. Lúc này, các bạn sẽ quay lại phần KBHXH mà đã cài đặt vào máy tính→Data→ chọn mã số thuế→Hồ sơ→chọn ngày ký hồ sơ→chọn vào file Bảo hiểm điện tử như hình.

Bảo hiểm điện tử

Màn hình sẽ hiển thị như sau, các bạn chọn vào nút hộp hồ sơ. Lúc này Bảo hiểm trả lời nộp hồ sơ thành công là các bạn đã hoàn thành các bước nộp hồ sơ báo giảm thai sản lao động trên phần mềm KBHXH.

File nộp bảo hiểm điện tử

Sau khi nhận được phản hồi đồng ý hồ sơ, có đầy đủ giấy khai sinh/giấy chứng sinh thì các bạn làm hồ sơ hưởng thai sản gởi bưu điện để nhận tiền thai sản cho người lao động

Tham khảo thêm tại clip sau:


Chúc các bạn thành công.

 Tham khảo thêm:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí

Bình luận