Hướng dẫn báo tăng lao động trên phần mềm KBHXH

Chuyên mục: BHXH BHYT BHTN
Hiện nay, bảo hiểm xã hội đang ngưng kê khai trên phần mềm KBHXH mà phải kê khai trực tuyến trên gddt.baohiemxahoi.gov.vn. Các bạn xem ở bài viết này nhé: https://ytho.org/huong-dan-bao-tang-bhxh/

Hướng dẫn báo tăng lao động trên phần mềm KBHXH được YTHO gởi đến các bạn như sau:

Khi máy tính các bạn đã có phần mềm KBHXH trên máy. Các bạn tiến hành đăng nhập vào tên công ty và mã đơn vị của doanh nghiệp mình (nếu máy tính bạn chưa cài đặt thì tiến hành cài đặt về máy).

Đối với lao động chưa có mã số bảo hiểm xã hội: (Tăng mới chưa có sổ)

Trước khi làm bộ hồ sơ này thì thông tin của người lao động phải điền đầy đủ. Trong trường hợp tăng mới chưa có sổ thì phải điền đầy đủ phụ lục thành viên hộ gia đình. Tại tình trạng lao động chọn vào tăng mới chưa có sổ:

báo tăng lao động trên phần mềm kbhxh

Sau đó tiến hành ghi lại.

Tiếp theo thực hiện công việc báo tăng lao động như sau:

Chọn quản lý hồ sơ => Tạo mới hồ sơ => Chọn vào 595 => Chọn vào hồ sơ 600

tăng lao động trên phần mềm kbhxh

Tiếp theo bấm vào chọn lao động => chọn vào lao động cần tăng mới (đã khai báo ở phần quản lý lao động):

Báo tăng lao động mới chưa có sổ

Sau đó click vào nút lập hồ sơ thì sẽ ra màn hình chọn kỳ khai báo như sau:

Kỳ báo tăng lao động

Sau đó nhấn vào nút “Chọn”, màn hình xuất hiện như sau:

tăng lao động trên phần mềm kbhxh

Qua phần D02- TS, điều chỉnh theo ngày muốn báo tăng của doanh nghiệp (theo hợp đồng lao động), phần ghi chú, ghi vào Tăng mới:

Báo tăng lao động mới chưa có sổ

Sau đó, các bạn sẽ qua phần TK1-TS nhập đầy đủ thông tin, kiểm tra chọn bệnh viện đúng chưa, bệnh viện phải là bệnh viện được cấp thẻ BHYT nhé, danh mục bệnh viện này các bạn ở tỉnh nào thì lên trang bảo hiểm xã hội của tỉnh đó để tra cứu.

Trong phần phụ lục hộ gia đình phải chỉnh sửa các thông tin chính xác:

Phụ lục hộ gia đình báo tăng theo 595

Sau đó, nhấn ghi (đảm bảo các ô không bị báo vàng) và tiến hành ký hồ sơ như sau:

Ký hồ sơ báo tăng

Các bạn tiến hành ký hồ sơ bằng cách chọn vào phần nộp hồ sơ (góc dưới màn hình bên tay trái). Các bạn cắm chữ ký số vào để thực hiện “ký hồ sơ”→ chọn vào phần ký hồ sơ. Khi kí hồ sơ hoàn thành, ở phần tình trạng ký sẽ hiển thị tất cả là “Đã ký”.

 Sau đó, các bạn vào phần KBHXH ở thư mục cài đặt vào máy tính→Data→chọn mã số thuế→Hồ sơ→chọn ngày ký hồ sơ→ Chọn vào file Bảo hiểm điện tử đã kết xuất để xem file.

File Bảo hiểm điện tử trên máy

Sau khi thực hiện xong các bước trên, các bạn vào internet explorer (biểu tượng chữ e). ở đây các bạn gõ vào: gddt.baohiemxahoi.gov.vn. Nếu các bạn chưa có tài khoản thì tiến hành đăng kí. Sau đó bên bảo hiểm sẽ cấp cho các bạn mật khẩu để đăng nhập vào.

Các bạn vào phần nộp hồ sơ như hình tải lên file hồ sơ, màn hình sẽ hiển thị ra, các bạn chọn vào nút hộp hồ sơ => Bảo hiểm trả lời nộp hồ sơ thành công và có email trả về là các bạn đã hoàn thành các bước nộp hồ sơ báo tăng lao động trên phần mềm KBHXH.

Nộp hồ sơ Bảo hiểm điện tử

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn báo giảm lao động trên phần mềm KBHXH

Bình luận