Hướng dẫn điều chỉnh mức đóng BHXH trên phần mềm KBHXH

Chuyên mục: BHXH BHYT BHTN
Bảo hiểm đã chuyển kê khai trực tuyến trên gddt.baohiemxahoi.gov.vn cho nên các bạn tham khảo tại đây: https://ytho.org/huong-dan-dieu-chinh-muc-dong-bhxh-truc-tuyen/

Hướng dẫn điều chỉnh mức đóng BHXH trên phần mềm KBHXH được hướng dẫn bởi kế toán YTHO như sau:

Các bạn phải đảm bảo rằng máy tính của mình đã cài đặt phần mềm KBHXH. Nếu chưa cài đặt các bạn phải tiến hành cài đặt phần mềm KBHXH trên máy tính của mình.

Tiếp theo các bạn tiến hành đăng nhập vào bằng cách nhấn đúp vào biểu tượng KBHXH trên màn hình. Lúc này các bạn tiến hành đăng nhập mã số thuế và mã đơn vị của doanh nghiệp mình vào (nếu chưa có các bạn tiến hành đăng kí).

Khi đã đăng nhập vào các bạn tiến hành khai báo người lao động lên phần mềm. khi đã nhập đầy đủ thông tin người lao động chính xác các bạn sẽ tiến hành bước lập hồ sơ.

Lưu ý: Khi các bạn muốn tăng hoặc giảm mức đóng cho nhân viên thì ở phần thông tin người lao động các bạn phải sửa lại mức đóng trước khi tiến hành lập hồ sơ.

Các bước để lập 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm 3 bước như sau:

B1: Quản lí hồ sơ  Tạo mới hồ sơ→ màn hình sẽ hiển thị như sau:

tăng lao động trên phần mềm kbhxh

 

Trên góc trái màn hình trong phần danh sách nghiệp vụ các bạn sẽ chọn phần QĐ595.

B2: Các bạn sẽ chọn người lao động cần điều chỉnh mức đóng. Kiểm tra toàn bộ thông tin, số tiền đóng đã chính xác hay chưa?

Hướng dẫn Điều chỉnh tăng mức đóng

B3: Các bạn tiến hành lập hồ sơ. Lúc này màn hình sẽ hiển thị như sau:

Điều chỉnh đóng bhxh

Phiếu giao nhận hồ sơ gồm có 3 phần dưới góc trái màn hình gồm: Danh mục hồ sơ, D02- TS-959, TK1-TS-959.

Qua phần D02-TS-595:

Điều chỉnh tăng lương bhxh bang kbhxh

Ở phần “loại” các bạn sẽ nhấn đúp vào chọn số 8 “Tăng mức đóng”. Sau đó kiểm tra đầy đủ thông tin người lao động. Các bạn muốn tăng hoặc giảm mức đóng ở tháng nào thì điền vào tháng đó. Lưu ý: ở phần file đính kèm các bạn phải chuẩn bị 1 bản quyết định tăng mức đóng mới của nhân viên.

Qua phần TK1-TS-595:

TK1-TS-959

Các bạn kiểm tra xem thử thông tin có sai sót gì không. Nếu đã chính xác các bạn sẽ quay lại phần “Danh mục hồ sơ”. Bấm vào lấy số hồ sơ và bấm nút “Ghi” ở phần dưới màn hình bên tay phải.

Điều chỉnh đóng bhxh

Tiếp theo các bạn sẽ vào phần “nộp hồ sơ” .Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Điều chỉnh mức đóng bhxh

Các bạn sẽ cắm token vào để ký hồ sơ. Khi đã ký xong, ở phần tình trạng sẽ hiển thị tất cả là “đã ký”.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, các bạn vào internet explorer (biểu tượng chữ e). ở đây các bạn gõ vào: gddt.baohiemxahoi.gov.vn. Nếu các bạn chưa có tài khoản thì tiến hành đăng kí. Sau đó bên bảo hiểm sẽ cấp cho các bạn mật khẩu để đăng nhập vào. Lúc này, các bạn vào phần nộp hồ sơ như hình→tải lên file hồ sơ. Sau đó, các bạn sẽ quay lại phần KBHXH mà đã cài đặt vào máy tính→Data→ chọn mã số thuế→Hồ sơ→chọn ngày ký hồ sơ→chọn vào file Bảo hiểm điện tử như hình.

Bảo hiểm điện tử

Màn hình sẽ hiển thị như sau, các bạn chọn vào nút hộp hồ sơ. Bảo hiểm trả lời nộp hồ sơ thành công là các bạn đã hoàn thành các bước nộp hồ sơ thay đổi mức đóng cho người lao động trên phần mềm KBHXH.

nộp hồ sơ điện tử qua mạng

Nếu có thêm thắc mắc không biết các bước làm cụ thể thì tham khảo clip sau, nhớ đăng nhập đăng ký theo dõi kênh để nhận được các clip hướng dẫn mới nhất:

Tham khảo thêm:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí

Bình luận