Dịch vụ hóa đơn điện tử

Chuyên mục: Dịch vụ
5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ hóa đơn điện tử là một trong những giải pháp công nghệ cho hóa đơn hiện nay.

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

 Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Dịch vụ hóa đơn điện tử là gì

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng hóa đơn điện tử cho các hoạt động giao dịch của mình:

+ Tránh trường hợp bị mất hóa đơn (Hóa đơn mất bị phạt từ 4 đến 8 triệu đối với hành vi làm mất, cháy, hỏng hoá đơn đã lập (liên giao cho khách hàng) để hạch toán kế toán, kê khai thuế và thanh toán vốn ngân sách)

+ Không tốn phí giao nhận hóa đơn

+ Không tốn không gian để lưu trữ

⇒ Như vậy, hóa đơn điện tử là một trong những giải pháp tốt nhất cho các bạn trong việc lưu trữ hóa đơn cũng như việc kê khai thuế.

Làm thế nào để sử dụng được hóa đơn điện tử?

Để sử dụng hóa đơn điện tử thì phải đáp ứng khá nhiều tiêu chí như sau:

Về đối tượng áp dụng:

a) Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với CQT; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

b) Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử;

c) Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định;

d) Có chữ ký điện tử theo quy định của PL.

đ) Có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn.

e) Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ bao gồm:

– Hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đáp ứng hoặc được chứng minh là tương thích với các chuẩn mực về hệ thống lưu trữ dữ liệu;

– Có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố: đảm bảo sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin hoặc sao lưu trực tuyến toàn bộ dữ liệu.

Dịch vụ hóa đơn điện tử

⇒ Như vậy, để sử dụng được hóa đơn điện tử thì bạn cần tới phần mềm khởi tạo và sao lưu. Nếu các bạn vẫn chưa có phần mềm thì có thể liên hệ chúng tôi để được báo giá và cung cấp giải pháp. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán và giải pháp dịch vụ hóa đơn điện tử, tiết kiệm chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp.

Theo thông tin mới đây trên báo thesaigontimes:

“Để đạt mục tiêu đến năm 2020 có khoảng 90% số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hoặc 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng hóa đơn điện tử, ngành thuế đề xuất ngay từ đầu năm 2018, doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ 15 tỉ đồng trở lên phải sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế.”

Trong thời gian sắp đến thì hóa đơn điện tử đã là bắt buộc rồi, tại sao bạn không sử dụng ngay từ bây giờ để sau này không phải ngỡ ngàng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

0917 83 84 89 (Mr. Thịnh)

0969 247 246 (Mr. Tâm)

0938 289 345 (Ms. Trang)

Email: ketoanytho@gmail.com

YTHO xin cảm ơn quý khách.

Bình luận