Kế toán YTHO là một trong những công ty cung cấp dịch vụ kế toán uy tín chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay.  Kế toán YTHO được lập bởi ông Đặng Ngọc Thịnh và các cộng sự vào năm 2012. Chính thức mang tên công ty TNHH YTHO vào năm 2015 sau khi được sở kế hoạch đầu tư TP HCM cấp phép kinh doanh.

YTHO

Hiện nay, kế toán YTHO đã có trên 200 khách hàng phân bố chủ yếu ở khu vực TP HCM, YTHO được xem là công ty cung cấp dịch vụ kế toán không quá cũ mà cũng không quá mới ở khu vực TP HCM. Vì sự tín nhiệm của khách hàng và cũng như nhu cầu thị trường, YTHO cũng đã thành lập đại lý thuế YTHO.

Vấn đề rủi ro kế toán luôn là vấn đề nóng hổi của các doanh nghiệp hiện nay, kể cả những doanh nghiệp cực lớn, các tập đoàn đa quốc gia. Chúng tôi xin dẫn chứng cho các bạn một vài phân tích:

  1. Nếu doanh nghiệp thuê một cá nhân làm kế toán dịch vụ thông qua sự quen biết, giới thiệu thì chủ doanh nghiệp chỉ biết được cá nhân đó là làm về kế toán thuế dịch vụ. Chủ doanh nghiệp không hề biết trình độ chuyên môn và người đó sẽ phải làm cụ thể những gì cho mình. (Lưu ý: ngoài việc báo cáo thuế hàng tháng/quý, cá nhân này phải làm công việc quan trọng nhất là làm sổ sách kế toán đầy đủ theo quy định hiện hành theo những chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp). Đến lúc quyết toán thì chủ doanh nghiệp mới chợt bừng tỉnh không biết là người đó đã làm gì cho mình. (Trường hợp xấu là chủ doanh nghiệp bị phạt nhiều tiền) tiền mất mà tật vẫn mang. => Rủi ro cao cho doanh nghiệp.
  2. Nếu doanh nghiệp thuê một kế toán non trẻ (chủ yếu để tiết kiệm chi phí) thì một điều đương nhiên các doanh nghiệp này gặp phải: Sự thiếu xót trong việc nộp các báo cáo cũng như việc hoàn thành các sổ sách kế toán. Một đống rác sẽ được những kế toán như thế này để lại cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải tốn không ít chi phí cho việc dọn rác này. => Rủi ro cao cho doanh nghiệp.
  3. Nếu doanh nghiệp thuê một bộ phận kế toán: bao gồm cả kế toán trưởng và các kế toán viên. Rủi ro trong trường hợp này là trình độ chuyên môn của kế toán trưởng và thời hạn thuê những kế toán này. Nếu các kế toán này nghỉ việc trước khi quyết toán thì người mới vào khó lòng mà nắm bắt hết được (doanh nghiệp phải tốn chi phí cho công việc bàn giao). Nếu các kế toán này có chuyên môn kém thì ngoài kiến thức nền tảng, việc cập nhật kiến thức, luật thông tư nghị định cũng kém để tư vấn cho bộ phận quản lý. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn thuê tư vấn bên ngoài để hỗ trợ bộ phận kế toán này (tốn thêm một khoản phí). Thêm một rủi ro nữa là các kế toán nữ thường phải sinh con và nghỉ thai sản ít nhất 6 tháng khi đó họ để lại cho doanh nghiệp không ít rắc rối.
  4. Rủi ro về sự độc lập của bộ phận kế toán tài chính với cấp quản lý của doanh nghiệp đối với các công ty có nhiều chủ sở hữu. Bộ phận kế toán sẽ nghe lời người quản lý chứ không độc lập, minh bạch bằng việc thuê một tổ chức kế toán tài chính bên ngoài.

Thuê một tổ chức chuyên làm dịch vụ kế toán thuế sẽ giúp doanh nghiệp được tư vấn nhiều hơn về mặt pháp lý.

Tại sao các doanh nghiệp nên lựa chọn YTHO cho công tác kế toán tại doanh nghiệp của mình:

+ YTHO là một tổ chức kế toán độc lập

+ Luôn tìm hiểu, nghiên cứu để tư vấn kịp thời và đưa ra các giải pháp kế toán cho doanh nghiệp. Không những thế chúng tôi thường xuyên tư vấn và nhắc nhở doanh nghiệp về rủi ro liên quan đến cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan lao động, cơ quan thống kê, sở kế hoạch đầu tư, bộ văn hóa thông tin,…Vì thế mà chúng tôi cũng cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến các cơ quan này.

+ YTHO là một tổ chức cung cấp dịch vụ. Nguồn tài nguyên chính: là con người – Là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

+ YTHO mang trong mình tham vọng trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán tốt nhất. Do đó YTHO thường xuyên học hỏi và nâng cấp để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các cam kết của công ty kế toán YTHO:

+  Chịu toàn bộ trách nhiệm trên sổ sách, báo cáo thuế cung cấp cho doanh nghiệp (không chịu trách nhiệm trên chứng từ của doanh nghiệp).

+ Tư vấn dịch vụ trên cơ sở luật, thông tư, nghị định và kinh nghiệm.

+ Đối với dịch vụ kế toán thuế: Chịu trách nhiệm giải trình trên sổ sách báo cáo đã thực hiện, ngay cả khi đã chấm dứt hiệu lực cung cấp dịch vụ đối với khách hàng (nghĩa là chúng tôi bảo hành cho sản phẩm của mình).

Lời khuyên:

“Không nên sử dụng dịch vụ giá quá rẻ”.

“Một tổ chức chuyên nghiên cứu về kế toán, thuế thì luôn tốt hơn một cá nhân, một bộ phận tham gia”.