Dịch vụ báo cáo thuế | Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói giá rẻ tại TP.HCM

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ báo cáo thuế tại công ty kế toán YTHO

Dịch vụ báo cáo thuế (dịch vụ làm báo cáo thuế) là dịch vụ nhận hóa đơn, chứng từ của công ty (doanh nghiệp) theo tháng hoặc theo quý để kê khai nộp thuế thay cho doanh nghiệp. Dịch vụ thực hiện các báo cáo năm và các báo cáo quyết toán. Nội dung công việc và trách nhiệm được chúng tôi thỏa thuận với khách hàng trong hợp đồng.

Dịch vụ báo cáo thuế

1. Nhiệm vụ của dịch vụ báo cáo thuế là gì?

a. Lệ phí môn bài

 • Chỉ nộp tờ khai đối với doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp có chi nhánh/địa điểm kinh doanh/văn phòng đại diện mới thành lập.
 • Đóng tiền lệ phí môn bài sau khi đã thông báo tới doanh nghiệp.
 • Đối với doanh nghiệp thành lập sau 1 năm thì tiến hành đóng tiền vào đầu năm sau (trích từ tài khoản ngân hàng đăng ký nộp thuế của doanh nghiệp)

b. Thuế Giá trị gia tăng

 • Kiểm tra hóa đơn chứng từ của doanh nghiệp trước khi nhập liệu
 • Nhận hóa đơn và lên bảng kê các hóa đơn vào và ra theo tháng/quý
 • Thông báo số tiền thuế còn được khấu trừ hay phải nộp cho doanh nghiệp
 • Nộp thuế khi đã được doanh nghiệp đồng ý

c. Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thông báo những hóa đơn được tính vào chi phí hợp lý và không hợp lý
 • Tổng hợp các chi phí tại doanh nghiệp như chi phí lương, chi phí thuê nhà, chi phí điện nước, thuê xe, …
 • Phân bổ các chi phí công cụ dụng cụ tại doanh nghiệp
 • Lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo quý. Thông báo lãi lỗ theo quý.
 • Tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý để báo số tiền phải nộp cho doanh nghiệp
 • Nộp thuế khi đã được doanh nghiệp đồng ý

d. Thuế thu nhập cá nhân

 • Dựa vào bảng lương doanh nghiệp gởi để tiến hành lập báo cáo thuế thu nhập cá nhân
 • Nộp tờ khai và nộp thuế khi được được doanh nghiệp đồng ý

e. Thuế tiêu thụ đặc biệt 

(chỉ kê khai khi có phát sinh)

f. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Báo cáo theo quý tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp đến cơ quan thuế sau khi hóa đơn đã thông báo phát hành.

Dịch vụ báo cáo thuế tại TP.HCM

2. Các rủi ro về thuế mà doanh nghiệp hay gặp hiện nay:

a. Tăng giá vốn:

Doanh nghiệp tìm cách tăng giá vốn hàng bán, nhất là các doanh nghiệp được hưởng chiết khấu mua hàng do mua hàng với số lượng lớn; giá vốn sai còn do xác định giá trị sản phẩm dở dang, cũng như giá trị hàng tồn kho không đúng. Bảng Xuất – Nhập – Tồn của một số doanh nghiệp thời điểm cuối năm (31/12) không có hàng tồn kho nhưng vẫn xuất bán hàng hóa.

Một số doanh nghiệp không đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ (kể cả giá trị xây lắp), không phân bổ chi phí thu mua cho hàng tồn kho, chi phí công cụ, dụng cụ mà kết chuyển hết vào chi phí trong kỳ, nhằm tối đa giá vốn.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, giá vốn được nâng lên do tăng định mức

Doanh nghiệp xây dựng, nội thất,…thì tăng giá vốn do hàng hỏng, đẩy chi phí thoải mái không phù hợp thực tế.

Đối với doanh nghiệp thương mại thì yêu cầu nhà cung cấp xuất hóa đơn với giá cao hơn giá thị trường,…

b. Trích khấu hao tính vào chi phí vượt mức quy định:

Sai mức khấu hao, sai tỷ lệ khấu hao; có doanh nghiệp lách bằng cách tính khấu hao theo tháng chứ không theo ngày, hoặc doanh nghiệp lỗ vẫn trích khấu hao nhanh; trích khấu hao nhanh không đúng loại tài sản và tính chất, trích khấu hao của tài sản không có giấy tờ sở hữu của doanh nghiệp (tài sản thuê, mượn). Có doanh nghiệp vẫn trích khấu hao xe ô tô cả phần nguyên giá vượt giá trị 1,6 tỷ đồng.

c. Gian lận về chi phí tiền lương

Chi phí tiền lương không có đủ hồ sơ theo quy định hoặc hồ sơ lao động giả: doanh nghiệp chỉ cần đăng tin tuyển dụng với mức thu nhập hấp dẫn để hàng trăm lao động nộp hồ sơ ứng tuyển, sau đó vờ đánh trượt hoặc không tuyển nửa và không trả lại hồ sơ. Thế là trong bảng lương của doanh nghiệp có một danh sách chi trả lương “ảo”. doanh nghiệp mặc sức điều tiết quỹ lương vào chi phí và giá vốn, chi phí quản lý doanh nghiệp.

Hơn nữa, chi phí lương ảo còn khó phát hiện hơn, khi hợp đồng lao động chủ yếu là người trong gia đình, mặc dù không tham gia kinh doanh. doanh nghiệp tự đẩy chi phí tiền lương trả cho người lao động cao hơn rất nhiều so với thực trả cho người lao động.

Việc bổ sung một vài chức danh khống cho những người không trực tiếp điều hành sản xuất kinh doanh như thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát để được hạch toán chi phí thù lao vào tiền lương làm tăng chi phí.

d. Tính gộp các khoản chi phí dịch vụ mua ngoài

Một số doanh nghiệp tính gộp các khoản chi phí dịch vụ mua ngoài hạch toán cá

c khoản chi phí cho tiêu dùng cá nhân như ô tô, điện thoại, xăng xe, ăn uống… cũng khiến cho cơ quan thuế khó xác định, phân biệt bóc tách.

e. Về gian lận chi phí hoạt động tài chính

Các doanh nghiệp có hành vi gian lận chi phí tài chính (lãi vay) không đúng quy định, hạch toán chi phí lãi vay góp vốn điều lệ công ty (ở các công ty góp vốn); hạch toán chi phí lãi vay vượt tỷ lệ khống chế 150% lãi suất cơ bản do NHNN công bố; hạch toán chi phí lãi vay không phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; hạch toán chi phí lãi vay trong quá trình đầu tư xây dựng cơ bản; hình thành tài sản cố định vào chi phí; hạch toán chi phí lãi, lỗ chênh lệch tỷ giá do đánh giá lại các khoản phải thu, các khoản mục tiền tệ có nguồn gốc ngoại tệ vào chi phí hoạt động tài chính không đúng quy định.

Nhiều doanh nghiệp lập hồ sơ; khế ước vay khống tư nhân làm tăng chi phí tài chính và giảm thu nhập chịu thuế. Việc xử dụng sai mục đích vốn vay cũng được nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân sử dụng khi vay ngân hàng để tiêu dùng cá nhân (mua nhà, mua xe, đầu tư cổ phiếu…), nhưng vẫn hạch toán lãi vay vào chi phí hợp lý, hợp lệ.

f. Các khoản chi phí khác & Thu nhập khác

Nhiều doanh nghiệp còn hạch toán các khoản chi phí khác không đúng quy địnhnhư hạch toán vào chi phí tiền nghỉ mát, tiền thưởng tết âm lịch và các ngày lễ khác không ghi trong Hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể.

Trong các khoản thu nhập khác và chi phí khác: doanh nghiệp cũng “lách” bằng cách hạch toán các khoản thuế truy thu và tiền phạt hành chính vào chi phí; kê khai thiếu các khoản thu nhập khác được thưởng, khoản hỗ trợ của hãng hoặc của các đối tác, khách hàng thường xuyên.

Theo Phòng Thanh tra thuế

Ngày 02 tháng 6 năm 2016

 

=> Rủi ro về thuế của doanh nghiệp rất cao, thuế lại là nguồn thu chính của nhà nước. Do đó doanh nghiệp cần phải có một tổ chức chuyên về thuế phụ trách báo cáo thuế cho mình để loại bỏ phần lớn các rủi ro.

Xem thêm: Báo cáo thuế là gì?

3. Tầm quan trọng của báo cáo thuế đối với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp:

a. Giúp doanh nghiệp tránh khỏi những thất thoát không đáng có

Dịch vụ báo cáo thuế là người mang trách nhiệm đại diện doanh nghiệp khai báo thuế với cơ quan thuế. Vì vậy mà hơn ai hết, báo cáo thuế là dịch vụ rất quan trọng đối với vấn đề tài chính của doanh nghiệp, một dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, tránh được những khoản thất thoát không đáng có trong quá trình hoạt động và kinh doanh.

b. Đảm bảo tạo ra một hệ thống tài chính và kế toán thuế “sạch”

Một dịch vụ kế toán thuế kinh nghiệm sẽ biết cách nộp tờ khai thuế nào và nộp đúng hạn, khéo léo và khôn ngoan. Điều này giúp doanh nghiệp bạn tránh khỏi những khoản phạt cho các sai sót không đáng có vào mỗi kỳ thanh tra; đảm bảo an toàn cho hệ thống tài chính doanh nghiệp.

c. Tham mưu xử lý vấn đề tồn đọng

Bên cạnh những vai trò quan trọng trên thì dịch vụ kế toán thuế còn là dịch vụ am hiểu về hệ thống tài chính thuế của doanh nghiệp. Vì thế YTHO có khả năng tham mưu cho quý doanh nghiệp các vấn đề còn tồn đọng trong hoạt động quản trị, đồng thời đưa ra các lời khuyên để thay đổi cách quản lý hệ thống tài chính thuế của doanh nghiệp sao cho vững vàng, khoa học và ổn định hơn.

Có thể thấy rằng, vai trò quan trọng của dịch vụ báo cáo thuế trong mỗi doanh nghiệp là không hề nhỏ. Hiểu được điều đó, Công ty dịch vụ kế toán YTHO cung cấp đến bạn dịch vụ báo cáo thuế với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm đã làm dịch vụ cho hàng trăm công ty, nắm bắt và hiểu rất rõ nghiệp vụ, cùng các chuyên gia về lĩnh vực Thuế, Tài chính, Kế toán thực tế tại các công ty lớn. Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tối ưu nhất.

4. Tại sao quý doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ làm báo cáo thuế của YTHO ?

 • Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, giúp doanh nghiệp tập trung đầu tư vào những cơ hội khác.
 • Tối ưu nhân sự, chuyên nghiệp hóa cho quý doanh nghiệp.
 • Với đội ngũ nhân viên kế toán YTHO  nhiều kinh nghiệm, phần lớn những vấn đề xung quanh Kế toán Thuế và những trường hợp đặc biệt về thuế sẽ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.
 • Đóng thuế thông minh và hiệu quả theo đúng luật thuế hiện hành.
 • Là công ty chuyên về dịch vụ nên chi phí dịch vụ kế toán thuế rất cạnh tranh

Lựa chọn cá nhân hay tổ chức quản lý bộ phân thuế tại doanh nghiệp luôn luôn là sự lựa chọn khó khăn và nhiều rủi ro. Nhiều khi sự lựa chọn đó lại mang đến nhiều thành công và thất bại trong việc vận hành doanh nghiệp trong tương lai. Doanh nghiệp hãy cân nhắc và sáng suốt

5. Các cam kết của công ty kế toán YTHO trong dịch vụ báo cáo thuế:

+  Chịu toàn bộ trách nhiệm trên sổ sách, báo cáo thuế cung cấp cho doanh nghiệp (không chịu trách nhiệm trên chứng từ của doanh nghiệp).

+ Tư vấn dịch vụ trên cơ sở ưu tiên luật, thông tư, nghị định, tiếp đến là kinh nghiệm.

+ Chịu trách nhiệm giải trình trên sổ sách báo cáo đã thực hiện, ngay cả khi đã chấm dứt hiệu lực cung cấp dịch vụ đối với khách hàng.

+ Bảo mật dữ liệu ngay cả khi đã chấm dứt hiệu lực hợp đồng với khách hàng.

DỊCH VỤ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CAM KẾT TRÁCH NHIỆM

Phí dịch vụ báo cáo thuế: Thỏa thuận

Thỏa thuận hoặc liên hệ chúng tôi để được báo giá chính xác.

Mọi thắc mắc chi tiết về dịch vụ xin liên hệ

Công ty kế toán YTHO

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:

0917 83 84 89 (Mr. Thịnh) (có zalo, whatsapp, viber)

0969 247 246

0901 34 01 98 (Ms. Uyên)

Email: ketoanytho@gmail.com

Fanpage: Kế Toán YTho

Xin chân thành cảm ơn.

2 Bình luận

Bình luận