Hướng dẫn nhập thông tin của người lao động BHXH

Chuyên mục: BHXH BHYT BHTN
2.3/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn nhập thông tin của người lao động BHXH trên gddt.baohiemxahoi.gov.vn các bạn tiến hành như sau:

Các bạn cần chuẩn bị CMND (hoặc căn cước công dân) và sổ hộ khẩu của người lao động, bệnh viện đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (Danh sách bệnh viện được cấp các bạn tham khảo tại đây), hợp đồng lao động,…

Sau đó các bạn tiến hành nhập trên web như sau:

Truy cập vào  https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ nhấp vào đăng nhập, nhập thông tin đã đăng ký trước đây:

Nhập thông tin của người lao động

Sau khi đăng nhập vào, các bạn tiến hành nhấp vào kê khai hồ sơ/Quản lý lao động / dấu “+”. Điều kiện là các bạn đã nhập đủ thông tin phòng ban lên, chỗ phòng ban ngay bên dưới quản lý lao động.

Hướng dẫn Nhập thông tin của người lao động

Màn hình sẽ hiển thị như sau:

người lao động

Các bạn dựa vào các thông tin của người lao động trên CMND/căn cước công dân để điền vào tab “Thông tin người lao động”.

Còn tab “thông tin tham gia bhxh, bhyt” các bạn dựa vào hợp đồng lao động, mức lương tối thiểu vùng và bệnh viện đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu để điền vào.

Sau khi điền xong ở các tab kia các bạn vào tab “Thành viên hộ gia đình” dùng thông tin trên sổ hộ khẩu để điền thông tin vào. Bạn phải điền được thông tin của người tham gia và chủ sổ hộ khẩu.

Sau khi điền hết các thông tin thì các bạn nhấp vào nút lưu. Nếu có thay đổi gì thì các bạn vào chỉnh sửa và cập nhật thông tin cần chỉnh sửa.

Lưu ý: Hệ thống sẽ không lưu thông tin của người đã có dữ liệu trên cơ quan bảo hiểm xã hội, do đó trước khi nhập thông tin của người lao động thì các bạn cần kiểm tra xem người lao động đã có trên cơ sở quản lý dữ liệu của công ty mình chưa. Cách làm: các bạn nhập vào nút “Nhập vào từ BHXH” sẽ ra thông tin nhé.

Tham khảo clip hướng dẫn nhập thông tin người lao động chưa có sổ BHXH

Nếu có thắc mắc nào về bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới. Xin cảm ơn.

6 Bình luận

Bình luận