Dịch vụ đại lý thuế tại TPHCM

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ đại lý thuế tại TPHCM là dịch vụ làm thủ tục về thuế được kế toán YTHO cung cấp cho các đơn vị doanh nghiệp tại TPHCM.

YTHO là tổ chức kế toán chuyên cung cấp dịch vụ đại lý thuế tại TPHCM. Dịch vụ đại lý thuế YTHO có tốc độ phát triển rất nhanh tại TPHCM. Hiện nay YTHO đã có hơn 200 khách hàng phân bổ chủ yếu ở khu vực TPHCM.

Dịch vụ đại lý thuế

Dịch vụ đại lý thuế có gì khác so với dịch vụ kế toán thông thường.

Dịch vụ kế toán và dịch vụ đại lý thuế đều phải giao kết hợp đồng với đơn vị doanh nghiệp để thực hiện dịch vụ. Trong hợp đồng ghi rõ quyền và trách nhiệm của mỗi bên.

Đơn vị hoạt động dịch vụ kế toán thì yêu cầu trong luật kế toán phải có ít nhất 2 người thành viên phải có chứng chỉ hành nghề kế toán. Người làm kế toán muốn thi chứng chỉ này phải có 5 năm kinh nghiệm trở lên

Đơn vị hoạt động dịch vụ đại lý thuế thì yêu cầu trong thông tư 117/2012/TT-BTC phải có 2 nhân viên có chứng chỉ làm thủ tục về thuế. Để thi được chứng chỉ này thì người làm kế toán chỉ cần có 2 năm kinh nghiệm.

Để hiểu rõ về sự khác nhau này mới các doanh nghiệp tham khảo:

Trách nhiệm của đại lý thuế được quy định tại khoản 2 điều 8 thông tư 117/2012/TT-BTC:

…..

Không được thông đồng với công chức quản lý thuế, người nộp thuế để trốn thuế, gian lận thuế. Trường hợp đại lý thuế có hành vi thông đồng với người nộp thuế hoặc tự thực hiện các hành vi trốn thuế, khai thiếu thuế, vi phạm thủ tục về thuế thì người nộp thuế vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung sai phạm trên. Đại lý thuế phải liên đới chịu trách nhiệm và phải chịu bồi thường cho tổ chức, cá nhân nộp thuế theo hợp đồng đã ký kết với tổ chức, cá nhân nộp thuế.

…….

Như vậy doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế: Trách nhiệm của đại lý thuế phụ thuộc vào hợp đồng ký kết chứ không phải thuê đại lý thuế thì đại lý thuế chịu toàn bộ trách nhiệm trên báo cáo gởi đến cơ quan thuế.

Về Dịch vụ đại lý thuế của YTHO cung cấp tại TPHCM các bạn tham khảo tại đây.

Bình luận