Hạn chót nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH 2017

Chuyên mục: Tin tức
Đánh giá

Hạn chót nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH 2017 được chia sẻ bởi công ty kế toán YTHO.

Ngày 20/12/2016, Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn 3059/BHXH-QLT hướng dẫn thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN với nội dung đáng chú ý sau:

Hạn chót nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH 2017

Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiến hành xây dựng lại thang, bảng lương theo mức lương tối thiểu vùng mới tại Nghị định 153/2016/NĐ-CP, cụ thể:

– Mức 3.320.000 đồng/tháng áp dụng với các doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn huyện Cần Giờ.

– Mức 3.750.000 đồng/tháng áp dụng với các doanh nghiệp hoạt động tại các quận và huyện còn lại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

– Mức lương tối thiểu vùng chỉ dùng để ký hợp đồng và đóng BHXH, BHYT, BHTN với NLĐ làm công việc đơn giản nhất trong điều kiện bình thường.

– Đối với người lao động đã qua học nghề thì tiền lương ghi trên hợp đồng phải cao hơn ít nhất 7% so với lương tối thiểu vùng; nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại cộng thêm 5%.

– Đối với NLĐ thực hiện theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương đóng BHXH, BHYT, BHTN là mức lương và phụ cấp lương ghi trong hợp đồng lao động.

Lưu ý: Chậm nhất đến ngày 20/02/2017, các đơn vị sử dụng lao động phải nộp hồ sơ điều chỉnh lương đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động (nếu nộp chậm sẽ phải tính lãi truy thu).

Căn cứ theo công văn 3059/BHXH-QLT ban hành ngày 20/12/2016.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Hạn chót nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH 2017 của công ty kế toán YTHO. Mọi vướng mắc bạn có thể comment trực tiếp bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo bài viết:  Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại TPHCM

Bình luận