Hướng dẫn báo tăng lao động trực tuyến

Chuyên mục: Tin tức
2.7/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn báo tăng lao động trực tuyến

Hướng dẫn báo tăng lao động trực tuyến trên gddt.baohiemxahoi.gov.vn. Hiện nay báo tăng lao động trên phần mềm KBHXH không thể nộp được trên trang gddt nữa. Có thể sẽ có thay đổi là cho sử dụng kbhxh nhưng chúng ta cần chờ đợi nhé. Nếu có sự thay đổi thì chúng ta có thể làm được cả online và offline. Bảo hiểm xã hội Việt Nam họ đã chuyển sang kê khai trực tuyến toàn bộ trên https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn. Việc báo tăng phải thực hiện như thế nào. Mọi người cùng xem bài viết sau nhé:

Đầu tiên là mọi người đã phải đăng ký giao dịch điện tử và đã được cấp mã đơn vị và tài khoản đăng nhập trực tuyến. Các bạn tiến hành đăng nhập theo tài khoản đã được cấp như sau:

báo tăng lao động

Sau khi đăng nhập vào, các bạn thực hiện bước tiếp theo như sau:

Nhập thông tin của người lao động cần tăng mới (có thể có sổ hoặc chưa có sổ trước đây). Để xem cách nhập thông tin của người lao động mời các bạn xem tại đây

Sau khi đã có thông tin của người lao động, các bạn cần làm tiếp theo như sau, chọn vào kê khai hồ sơ, chọn vào hồ sơ 600

Hướng dẫn báo tăng lao động trực tuyến trên gddt.baohiemxahoi.gov.vn

 

Sau đó các bạn chọn vào kỳ kê khai:

báo tăng lao động trực tuyến trên gddt.baohiemxahoi.gov.vn

Màn hình xuất hiện như sau:

Hướng dẫn báo tăng lao động trực tuyến

Sau đó các bạn nhấp vào chọn lao động

Hướng dẫn báo tăng lao động

bấm áp dụng và điền các thông tin cần thiết vào:

ở tab D02-TS thì bạn chọn vào tăng mới chưa có sổ (nếu có sổ thì chọn chuyển từ công ty khác đến hoặc từ tỉnh khác đến). Điền đầy đủ các thông tin và phòng ban, chức vụ, mã sổ (nếu đã có sổ). Từ tháng năm các bạn chọn vào tháng/năm báo tăng, còn đến tháng năm thì các bạn nhập vào dựa theo hợp đồng lao động hoặc để bằng với từ tháng/năm. Phần ghi chú thì điền là lao động tăng mới chưa có sổ từ tháng/năm. Kiểm tra lại mức đóng.

báo tăng lao động trên gddt

Chỗ nào chưa có thì nhấp vào và điền vào, thường thì hệ thống sẽ tự lấy thông tin chính xác từ việc các bạn đã nhập thông tin người lao động ở bước nhập thông tin người lao động.

Sau đó qua tab “phụ lục hộ gia đình” lấy thông tin trên sổ hộ khẩu để kiểm tra. Ghi nhớ là điền đầy đủ thông tin.

Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn nhấp lưu,

Cắm chữ ký số

Cài đặt đầy đủ ứng dụng của vss

Sau đó bấm vào kê khai thì phần điền mã pin hiện ra, các bạn nhấp vào mã pin là hồ sơ sẽ ký và gởi đến cơ quan bảo hiểm xã hội quản lý.

Để báo tăng lao động thì bạn cần phải thêm mới lao động, cách thêm mới lao động, các bạn tham khảo tại đây:

 

Mọi thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới

4 Bình luận

Bình luận