Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại quận Gò Vấp TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại quận Gò Vấp TPHCM của công ty kế toán YTHO

Trong bất kỳ một quá trình sản xuất kinh doanh nào, lao động cũng là một yếu tố cơ bản và là yếu tố quyết định nhất. Khi nền kinh tế phát triển việc thuê mướn lao động trở nên phổ biến thì mối quan hệ kinh tế giữa người sử dụng lao động và người lao động càng trở nên phức tạp. Vì thế để can thiệp giải quyết những mâu thuẫn của 2 bên, Nhà nước đã yêu cầu cả người lao động và người sử dụng lao động góp những khoản tiền nhất định hàng tháng để hình thành quỹ bảo hiểm hay còn gọi là bảo hiểm xã hội.

Chính vì vậy dịch vụ bảo hiểm xã hội không chỉ là vấn đề quan tâm riêng của người lao động tại quận Gò Vấp mà còn là vấn đề mà các doanh nghiệp các công ty tại quận Gò Vấp đặc biệt chú ý.

Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại quận Gò Vấp là dịch vụ thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm, lao động bao gồm: cơ quan bảo hiểm, cơ quan phòng lao động, liên đoàn lao động.

Hằng năm,nhà nước lại tăng mức lương tối thiểu vùng, trong đó có quận Gò Vấp. Việc xây dựng bảng  lương và mức tiền đóng bảo hiểm liên quan mật thiết đến mức lương tối thiểu vùng này.

Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại quận Gò Vấp TPHCM

Ngày nay bảo hiểm xã hội là quyền và nghĩa vụ thể hiện mối quan hệ ràng bộc giữa 3 bên: bên tham gia BHXH (người lao động, người sử dụng lao động, Nhà nước); bên BHXH( cơ quan BHXH, hiện nay cấp nhỏ nhất là huyện) và bên hưởng BHXH( người lao động và người thân họ). Vì vậy Nhà nước đã ban hành luật hình sự về việc trốn đóng bảo hiểm, các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và quận Gò vấp nói riêng càng bị ép buộc nhiều hơn.

BHXH vừa có tính kinh tế, vừa có tính xã hội đồng thời có tính dịch vụ, tính kinh tế được thể hiện qua việc hình thành và sử dụng quỹ BHXH sao cho hợp lý, có hiệu quả nhất. Tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động tại quận Gò Vấp thì doanh nghiệp đã đóng góp vào việc xây dựng đất nước và tạo ra những điều lợi sau:

  • Góp phần tạo an sinh xã hội.
  • Hợp lý chi phí lương của doanh nghiệp. (chi phí lương là một trong những chi phí quan trọng của doanh nghiệp).
  • Người lao động an tâm làm việc, cống hiến cho doanh nghiệp.

Quý doanh nhân là doanh nghiệp tại quận Gò Vấp. Doanh nghiệp bạn muốn giảm chi phí đến mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất khi thực hiện làm bảo hiểm xã hội. Sử dụng dịch vụ bảo hiểm xã hội tại quận Gò Vấp của công ty kế toán YTHO sẽ là giải pháp tối ưu của quý doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm xã hội tại quận Gò Vấp của công ty kế toán YTHO, chúng tôi sẽ thực hiện những công việc bao gồm:

  1. Đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu, đăng ký cấp thẻ BHYT, làm sổ BHXH
  2. Báo tăng
  3. Báo giảm
  4. Thực hiện các chế độ thai sản
  5. Thực hiện đối chiếu số tiền đóng bảo hiểm theo quý
  6. Thực hiện chốt sổ khi doanh nghiệp cho lao động thôi việc. (các doanh nghiệp lưu ý: thủ tục chốt sổ chỉ được thực hiện thành công khi doanh nghiệp đã hoàn thành việc đóng tiền bảo hiểm cho người lao động).
  7. Chế độ tử tuất.

Bảng giá dịch vụ bảo hiểm xã hội tại quận Gò Vấp TPHCM:

tham khảo tại đây

Mọi thắc mắc về dịch vụ BHXH tại quận Gò Vấp TPHCM vui lòng liên hệ:

Hotline: 0969 247 246

Để được tư vấn giải đáp

Bình luận